องค์ความรู้ของสำนักงานมหาวิทยาลัย

มาตรการขับเคลื่อนคุณธรรม สำนักงานมหาวิทยาลัย ปีงบประมาณ 2567

สำนักงานมหาวิทยาลัย ได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมกระบวนการดำเนินงานและการเปิดเผยข้อมูล ให้เป็นไปอย่างโปร่งใสและมีคุณธรรมในทุกขั้นตอน รวมถึงส่งเสริมให้บุคลากรมีความตระหนัก รับผิด รับชอบ ทำงานอย่างซื่อสัตย์ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริต และปฏิบัติตามกฎหมาย กฎ ระเบียบ ข้อบังคับต่าง ๆ อย่างเคร่งครัดจึงได้นำผลการประเมินฯ CMU-ITA ของสำนักงานมหาวิทยาลัย ในปี พ.ศ. 2566 มาวิเคราะห์ปัญหาหรือจุดบกพร่อง  7 ประเด็นการประเมิน ได้แก่
    (1) กระบวนการปฏิบัติงานที่โปร่งใสและมีประสิทธิภาพ
    (2) การให้บริการและระบบ E-Service
    (3) ช่องทางและรูปแบบการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารภาครัฐ
    (4) กระบวนการกำกับดูแลการใช้ทรัพย์สินของราชการ
    (5) กระบวนการสร้างความโปร่งใสในการใช้งบประมาณและการจัดซื้อจัดจ้าง
    (6) กระบวนการควบคุม ตรวจสอบการใช้อำนาจและการบริหารงานบุคคล
    (7) กลไกและมาตรการในการแก้ไขและป้องกันการทุจริตภายในหน่วยงาน
และนำผลการวิเคราะห์ที่ได้ มาจัดทำเป็นมาตรการไปสู่การปฏิบัติเพื่อขับเคลื่อนการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใส ของสำนักงานมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ต่อไป
คลิก สำหรับโหลดเอกสาร